Sáng ngày 17/3/2019, hàng nghìn phụ huynh và học sinh đã tới tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và Định hướng nghề nghiệp năm 2019 do Đại học Huế phối hợp với tỉnh Đoàn Quảng Nam tổ chức. Đến dự còn có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và các thầy, cô đại diện cho các trường thành viên thuộc Đại học Huế. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các bậc phụ huynh và học sinh có thêm thông tin trước khi chính thức bước vào kì thi THPT Quốc gia năm 2019.

Phan Thanh Hoàn, Trưởng Phòng Đào tạo đại học giải đáp thắc mắc và tư vấn cho các bậc phụ huynh và học sinh  

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh năm nay, TS. Phan Thanh Hoàn cùng lãnh đạo Đại học Huế và các Trường đại học thành viên đã điều hành phần tư vấn tuyển sinh. Rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề điểm số, phương thức xét tuyển, kĩ năng chọn ngành đã được TS. Phan Thanh Hoàn cùng các thầy cô giáo là giảng viên đến từ các trường đại học thành viên giải đáp thoả đáng.

Sau phiên tư vấn chung, các bậc phụ huynh và các em học đi tham quan các gian trại tư vấn tuyển sinh của các trường Đại học. Tổ công tác tư vấn tiếp tục thực hiện giới thiệu thông tin tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh vào trường ĐH Kinh tế trực tiếp tại gian hàng. Thông tin tuyển sinh đã dành được sự quan tâm của học sinh khối khối 12 trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, giúp các em sớm có những định hướng và động lực phấn đấu trong học tập những tháng còn lại của bậc phổ thông. Các thầy cô tham gia buổi tư vấn đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các em học sinh. Không chỉ thông tin về các cơ hội học tập, điều kiện học tập, các chuyên ngành đào tạo, học bổng, cơ hội du học…các em học sinh còn quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa của Nhà trường. Ngoài ra, tại gian hàng Trường Đại học Kinh tế, các bạn sinh viên tổ chức những trò chơi lý thú và hấp dẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh.

Được biết, năm 2019, Trường Đại học Kinh tế tuyển 1700 chỉ tiêu với 17 ngành và 5 chương trình chất lượng cao. Đặc biệt, trong năm 2019, trường mở mới 01 chuyên ngành mới (Kinh tế và quản lý du lịch), tạo thêm nhiều lựa chọn về định hướng nghề nghiệp cho thí sinh. Về tổ hợp xét tuyển, trường duy trì 7 tổ hợp như năm 2018, cụ thể là: A00, A01, A16, D01, D03, D09 và C15. Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước. Về phương thức xét tuyển năm 2019 vẫn giống như năm 2018. Theo đó, ngoài phương thức tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, trường chủ yếu xét tuyển theo kết quả thi THPTQG.

Sau khi Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và Định hướng nghề nghiệp năm 2019, Tổ Tư vấn tuyển sinh đã gặp mặt Hiệu trưởng và thực hiện chương trình Tư vấn lớp, chương trình được thực hiện tại các trường của tỉnh Quảng Nam: Trường THPT Nguyễn Khuyến, Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu,Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Trường THPT Trần Cao Vân, Trường THPT Nguyễn Dục, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Trường THPT Phân Châu Trinh; Trường THPT Trần Phú, Trường THPT Hiệp Đức; tại tỉnh Kon Tum gồm các trường: Trường THPT Duy Tân; Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ và Trường THPT Nguyễn Trãi,…

Đoàn Tư vấn TS tại tỉnh Quảng Nam và Kon Tum