Sáng nay 10/3, hơn 1500 học sinh đến từ 4 trường THPT trên địa bàn thành phố Đồng Hới đã tề tựu đông đủ tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh Quảng Bình, để tham dự ngày hội Tư vấn hướng nghiệp & Tuyển sinh 2019 do Đại học Huế phối hợp với tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức. Đến dự còn có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và các thầy, cô đại diện cho các trường thành viên thuộc Đại học Huế.

 

Nguyễn Quang Phục, Trưởng Phòng CTSV trả lời tại phiên tư vấn chung

Tại phiên tư vấn chung, với câu hỏi: Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế có đào tạo các ngành chất lượng cao? Sự khác nhau giữa chương trình chất lượng cao với các chương trình truyền thống là như thế nào? TS. Nguyễn Quang Phục cho biết: Trường Đại học Kinh tế đào tạo 5 chương trình chất lượng cao (Quản trị kinh doanh, Kiểm toán, Tài chính ngân hàng, Kế hoạch đầu tư vàTin học Kinh tế). Chương trình được xây dựng và phát triển dựa trên chương trình đào tạo ngành tương ứng của các trường đại học tiên tiến trên thế giới; Giảng viên tham gia giảng dạy là những nhà giáo hàng đầu trong từng lĩnh vực của môn học, có phương pháp giảng dạy theo hướng tư duy tích cực và tương tác với sinh viên trên lớp; Cơ sở vật chất được Trường đầu tư với trang thiết bị chất lượng đảm bảo phục vụ tốt cho giảng dạy và học tập, ưu tiên tiếp cận các tài liệu mới nhất của thư viện; Sinh viên được tham quan, kiến tập tại các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam; thường xuyên tiếp xúc, giao lưu với các nhà lãnh đạo thành công, các nhà tuyển dụng, các cựu sinh viên thành đạt; Ngôn ngữ giảng dạy tiếng Việt và tiếng Anh (Hơn 30% các học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh). Ngoài ra, Tiến sĩ Nguyễn Quang Phục cũng dành nhiều lời khuyên bổ ích cho các bạn học sinh như chọn ngành tùy thuộc vào năng lực, sở thích, điều kiện…, lắng nghe định hướng của gia đình, thầy cô để có sự lựa chọn đúng đắn, các phương pháp học tốt cho mùa thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Đông đảo học sinh tham dự chương trình

Sau phiên tư vấn chung, các bậc phụ huynh và các em học đi tham quan các gian trại tư vấn tuyển sinh của các trường Đại học. Tổ công tác tư vấn tiếp tục thực hiện giới thiệu thông tin tuyển sinh và tư vấn tuyển sinh vào trường ĐH Kinh tế trực tiếp tại gian trại. Thông tin tuyển sinh đã dành được sự quan tâm của học sinh khối khối 12 trên địa bàn thành phố Đồng Hới, giúp các em sớm có những định hướng và động lực phấn đấu trong học tập những tháng còn lại của bậc phổ thông. Các thầy cô tham gia buổi tư vấn đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các em học sinh. Không chỉ thông tin về các cơ hội học tập, điều kiện học tập, các chuyên ngành đào tạo, học bổng, cơ hội du học…các em học sinh còn quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa của Nhà trường.

Bằng kỹ năng thuyết trình và tổ chức những trò chơi lý thú và hấp dẫn của các em sinh viên đã đem lại những giây phút cực kỳ sôi động và cuốn hút tại gian trại tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế. Chỉ chưa đầy 15 phút, gian trại của trường đã chật cứng các phụ huynh và học sinh. Các cán bộ giảng viên và sinh viên của trường đã nhanh chóng tiếp cận giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn học sinh về môi trường đào tạo và học tập tại Trường Đại học Kinh tế, tất cả các thắc mắc của các em học sinh đến với gian trại tư vấn tuyển sinh của trường đã được giải đáp và cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết.

Tiếp đó, sáng ngày 11 tháng 3 năm 2019, tại Trường THPT Quang Trung, Đoàn TVTS – Hướng nghiệp năm 2019 của Nhà trường do TS. Nguyễn Quang Phục – Trưởng phòng Công tác sinh viên (Trưởng đoàn) cùng các cán bộ, giảng viên, viên chức và sinh viên của Nhà trường đã có buổi nói chuyến với gần 1000 em học sinh của Trường THPT Quang Trung. Tại buổi nói chuyện, TS. Nguyễn Quang Phục đã chia sẻ với các em học sinh Trường THPT Quang Trung về phương thức xét tuyển cũng như những điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm 2019 của Trường Đại học Kinh tế. Đồng thời, Tiến sĩ cũng đã giải đáp các thắc mắc của các em học sinh về các ngành đào tạo của Nhà trường cũng như các chương trình liên kết đào tạo giữa Nhà trường với các trường đại học nổi tiếng thế giới.

Sau khi có buổi nói chuyện với trường THPT Quang Trung, Tổ Tư vấn tuyển sinh đã gặp mặt Hiệu trưởng và thực hiện chương trình Tư vấn lớp, chương trình được thực hiện tại các Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm,Trường THPT Lê Trực, Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Lệ Thủy, Trường THPT Trần Hưng Đạo, Trường THPT Ninh Châu,…

Như vậy, sau ba ngày làm việc, hoạt động tư vấn tuyển sinh năm 2019 của tổ công tác tại tỉnh Quảng Bình đã thành công tốt đẹp.