Chiều nay 12/01, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương – Tết đoàn viên 2023”, hành trình sẻ chia những khó khăn – hỗ trợ sinh viên về quê đón tết.

PGS.TS Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng trao quà cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

“Chuyến xe yêu thương – Tết đoàn viên 2023” năm nay được tổ chức với các nội dung: Tặng quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ vé tàu, xe cho sinh viên ở các tỉnh xa; tặng quà cho sinh viên ở lại Huế đón Tết. Dịp này, Trường ĐH Kinh tế đã trao 70 suất quà, trị giá 300.000 đồng/suất cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng vé xe cho 184 sinh viên ở 16 tỉnh, thành trên cả nước đang học tập tại trường, chủ yếu ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; 2 phần quà cho sinh viên Việt Nam và 4 sinh viên Lào ở lại Huế đón Tết.

Nguồn kinh phí được huy động từ các nguồn lực hỗ trợ trong và ngoài trường cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, nhằm giúp các em có điều kiện đón Tết đầm ấm cùng gia đình.

PGS.TS Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng phát biễu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng cho biết: Khu vực miền Trung – Tây Nguyên, vùng đất thường xuyên chịu nhiều ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai, mưa lũ, đời sống kinh tế của nhiều gia đình rất khó khăn. Dịp tết, sinh viên và gia đình cũng đứng trước nhiều nỗi lo. Thấu hiểu những khó khăn đó, hằng năm nhà trường huy động, vận động động nhiều nguồn lực để hỗ trợ kịp thời cho sinh viên. Ngoài những phần hỗ trợ này, nhà trường cũng thường xuyên nắm bắt những khó khăn của sinh viên để có những hỗ trợ phù hợp, động viên sinh viên yên tâm hơn để học tập tốt.

Đây là chương trình thường niên do Trường Đại học Kinh tế tổ chức, đây cũng chính là món quà đoàn viên ý nghĩa dành cho các sinh viên, nhằm mang đến cho các bạn sinh viên một mùa xuân ấm áp bên gia đình và người thân.

PGS.TS Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng tặng hoa cho các Doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình

Chương trình như một thông điệp tốt đẹp, lời chúc và món quà gửi đến sinh viên

PGS.TS Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng trả lời phỏng vấn đài truyền hình TRT

Quang cảnh buổi lễ

Chụp ảnh lưu niệm