Chiều nay 17/12/2021, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã phối hợp với Đại học Cần Thơ và Đại học Tây Nguyên, cùng đối tác Đại học Sofia (Bulgaria) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ ba về Kinh doanh, Kinh tế và Tài chính (The Third International Conference in Business, Economics & Finance) theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Tham dự Hội thảo, có PGS.TS. Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế; GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ; PGS.TS. Lê Đức Niệm, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên; cùng hơn 200 chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

PGS.TS. Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc tại hội thảo

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, PGS.TS. Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế đã phát biểu chào đón các khách mời quan trọng và đông đảo các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đến tham dự Hội thảo. Phó Giáo sư nhấn mạnh: Hội thảo là diễn đàn để các học giả, chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan đến kinh doanh, kinh tế và tài chính để cùng nhau đóng góp giải pháp cho những vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp trong và sau khủng hoảng toàn cầu bởi đại dịch Covid-19, đáp ứng nhu cầu và mục tiêu phát triển đất nước.

Tại Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ ba về kinh doanh, kinh tế và tài chính, Ban Tổ chức đã vinh dự mời được 4 diễn giả chính là các nhà khoa học có uy tín học thuật hàng đầu trên thế giới. Các diễn giả chính đã lần lượt trình bày các vấn đề chủ chốt về kinh tế, kinh doanh và tài chính trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Cụ thể:

TS. Nuttanan Wichitaksorn, Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand trình bày tham luận: “Estimating output and labor loss from Covid-19: a perspective from VN”

TS. Scott Hipsher, Đại học Webster, Hoa Kỳ trình bày tham luận: “Global Political Situation in the Post-Pandemic Era: Effect on Firms in SEA”

PGS.TS. Marcelen Yovogan, Đại học Sofia, Bulgaria trình bày tham luận: “The functional balance sheet at the time of the coronavirus pandemic: A sectoral analysis of financial statements under IFRS”

TS. Marc Kramer, Đại học Groningen, Hà Lan trình bày tham luận: “Do online pension planning tools affect pension knowledge and expectations? Evidence from a randomized survey experiment”

Ngoài các chủ đề thú vị mà 4 diễn giả chính trình bày, International Conference in Business, Economics & Finance 2021 đã thực hiện 04 phiên thảo luận song song với các chủ đề mà các tác giả, nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm.

Với sự hỗ trợ của 04 Chủ tịch học thuật đến từ Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế, Trường Đại học Cần thơ, Trường Đại học Tây Nguyên, các phiên thảo luận song song của hội thảo đã diễn ra rất sôi nổi, hào hứng và có nhiều ý tưởng trao đổi thú vị, cũng như nhiều ý kiến trao đổi thảo luận mang tính học thuật cao. Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ ba về Kinh doanh, Kinh tế và Tài chính đã nhận được 35 bài nghiên cứu đăng trong kỷ yếu, trong đó có 24 bài được tác giả tham gia trình bày bài nghiên cứu tại Hội thảo. Bên cạnh đó, ngoài các tác giả chính, Hội thảo cũng thu hút thêm sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, khách tham dự khác đến tham gia, trao đổi và cùng thảo luận chung.